Cây son môi – loại cây vô cùng độc đáo

Hoa son môi mang màu sắc rực rỡ nên đại diện cho những điều tươi vui trong cuộc sống. Hơn nữa, màu sắc rực rỡ của hoa son môi còn tượng trưng cho tấm lòng son sắt, thủy chung, sự vĩnh cửu trong tình yêu, tình bạn

Cây son môi với hình dáng hoa như những thỏi son môi, cây cho hoa rực rỡ. Không chỉ độc đáo, đẹp đẽ mà cây son môi còn mang ý nghĩa đặc biệt. Chính vì thế, cây hoa son môi hiện nay được nhiều người yêu thích và chọn làm hoa trang trí, hoa tặng vào các dịp đặc biệt.

Hình thái của cây son môi

Cây son môi thuộc dòng cây dây leo thuộc họ Tai Voi. Cây thường mọc ở vùng nhiệt đới ẩm thuộc các nước châu Á. Loại cây son môi thuộc thân thảo, thường mọc buông và rủ xuống nên thích hợp chọn làm hoa trang trí ở ban công, vườn nhà, trang trí quán cà phê, nhà hàng...

Lá của cây hoa son môi màu xanh, dáng lá hình trứng hoặc hình mũi mác mọc đối xứng nhau. Đặc biệt, hoa son môi có dáng hình ống, thùy dưới hoa dài hơn thùy trên, cuống hoa son môi có màu sẫm, trông như những thỏi son môi. Chính sự độc đáo ở hình dáng hoa này nên cây son môi được nhiều người yêu thích và tìm mua hiện nay.

Cây son môi với hình dáng hoa như những thỏi son môi

Cây son môi với hình dáng hoa như những thỏi son môi

Hoa son môi thường mọc ở đầu ngọn và nách lá. Mỗi cây son môi có nhiều cành và nhánh nên hoa son môi trên cây rất nhiều. Mỗi khi cây trổ hoa sẽ tạo nên một sắc đỏ rực rỡ và vô cùng cuốn hút.

Ngoài tên cây son môi thì loại cây này còn được gọi với nhiều tên khác nhau như hoa lan son môi, cây kim ngư.

Ý nghĩa hoa son môi

Hoa son môi mang màu sắc rực rỡ nên đại diện cho những điều tươi vui trong cuộc sống. Hơn nữa, màu sắc rực rỡ của hoa son môi còn tượng trưng cho tấm lòng son sắt, thủy chung, sự vĩnh cửu trong tình yêu, tình bạn. Chính nhờ ý nghĩa này nên cây hoa son môi được nhiều người chọn làm hoa sinh nhật, hoa chúc mừng các ngày lễ trong năm, hoa Valentine... gửi đến người yêu, người thân và bạn bè.

Cây hoa son môi tượng trưng cho tình yêu son sắt

Cây hoa son môi tượng trưng cho tình yêu son sắt

Với hình dáng hoa như những thỏi son môi màu đỏ nên hoa son môi là biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ, sự quyến rũ và cuốn hút. Tặng chậu hoa son môi cho ai đó là bạn đang khen ngợi vẻ đẹp của họ.

Cách chăm sóc hoa son môi

Với vẻ đẹp độc đáo từ dáng hoa, lá xanh mơn mởn nên cây son môi được chọn làm cây trang trí rất phổ biến hiện nay. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt bạn nên chăm sóc cây son môi cẩn thận, chú ý ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nhất cho cây.

+ Về ánh sáng: Cây hoa son là loại cây thích hợp ánh sáng bán phần. Nghĩa là loại cây này rất ưa ánh sáng nhưng không chịu được ánh nắng với cường độ cao nên vào mùa hè các bạ nên che nắng cho cây, không để cây dưới ánh nắng trực tiếp. Tốt nhất là đặt hoặc treo cây ở nơi có ánh sáng chan hòa như hiên nhà, ban công...

+ Về nhiệt độ: Cây son môi là loại cây rất thích mát, chịu nắng nóng và rét rất kém. Nhiệt độ thích hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất là từ 18-26 độ C. Nên duy trì nhiệt độ này ngoài trời và không nên đặt cây trong phòng điều hòa nhé!

Cây son môi chăm sóc rất dễ dàng

Cây son môi chăm sóc rất dễ dàng

+ Về độ ẩm: Cây hoa son môi ưa thích hợp độ ẩm trung bình. Nếu để cây quá ẩm sẽ khiến cây úng và chết đi.

+ Về đất trồng: Loại đất trồng phù hợp với cây son môi chính là đất thịt giàu mùn. Bạn cũng nên bổ sung thêm xơ dừa, trấu hun vào đất để tăng thêm dinh dưỡng cho cây. Ngoài ra hãy trộn thêm xỉ than lót ở phần đấy chậu để tăng khả năng thoát nước.

+ Về tưới nước: Như đã phân tích trên, cây son môi chỉ thích hợp với độ ẩm trung bình. Hơn nữa bộ lá và hoa của son môi rất mọng nước nên nhu cầu tưới nước cho cây không quá cao. Chỉ nên tưới nước cho cây khi thấy đất ở bề mặt châu đã khô, tầm 2-3 ngày 1 lần. Không nên tưới mỗi ngày sẽ khiến cho rễ bị thối và cây sẽ chết.

+ Về bón phân: Để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất bạn nên bón phân cho cây hoa son môi tầm 15 ngày/lần. Nên chọn các loại phân thông minh đa vi lượng để cây dễ tiêu hóa. Khi cây bắt đầu trổ hoa nên bón phân thêm đợt nữa để hoa căng mọng và sắc hoa rực rỡ hơn.

Hình ảnh hoa son môi đẹp lạ

Hoa son môi có hình dáng độc đáo

Hoa son môi có hình dáng độc đáo

Cây hoa son môi được chọn làm hoa trang trí ban công, vườn nhà

Cây hoa son môi được chọn làm hoa trang trí ban công, vườn nhà

Hoa son môi không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa đặc biệt

Hoa son môi không chỉ đẹp mà còn mang ý nghĩa đặc biệt

Chưng cây son môi trong nhà mang đến vẻ đẹp rực rỡ

Chưng cây son môi trong nhà mang đến vẻ đẹp rực rỡ

CÔNG TY CP XNK LAN HỒ ĐIỆP

Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM(Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)

Điện thoại: (028)22 298 398 - 0936 65 27 27(Ms.Nhi).

Website: https://lanhodiepgiare.net/


Back to top