CÁCH CHĂM SÓC LAN HỒ ĐIỆP

Lan hồ điệp là một trong những loài hoa quý phái, lộng lẫy và sang trọng cho mọi không gian, bên cạnh đó lan hồ điệp là loại lan có hoa lâu tàn nhất. Hiện nay lan hồ điệp được người chơi cây cảnh rất ưa chuộng. Tuy nhiên, để cây ra hoa và hoa tươi được lâu thì người trồng phải chăm sóc một cách cẩn thận và đúng cách, quy trình chăm sóc lan hồ điệp khá phức tạp và cầu kì.
 
lan ho diep gia re, cach cham soc lan ho diep
 
Sau đây là những điều quan trọng bạn nên biết khi chăm sóc lan hồ điệp:
1. Sự thông thoáng
So với các loài lan khác, sự thông thoáng với lan hồ điệp là việc làm rât quan trọng. Đây là một yếu tố tiền đề trong việc hạn chế các bệnh thối úng và những lọai nấm thường gặp ở loài lan này. Tuy nhiên, sự thông gió quá lớn cũng dễ làm cho cây mất nước. Do đó, cần chú ý điều chỉnh độ thoáng vừa đủ, giữ cho lá của cây luôn khô ráo là ổn, việc này phụ thuộc rất nhiều vào nơi đặt chậu và môi trường quanh chậu.
2. Nước tưới và phân bón
Tưới nước cho cây là việc làm quan trọng và cần làm một cách cẩn thận. Tùy vào từng mùa và môi trường xung quanh mà cây có nhu cầu nước khác nhau, vì vậy lượng nước tưới cho cây phải phù hợp với từng thời điểm.
 
cach cham soc lan ho diep, lan ho diep dep gia re
 
3. Ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm
Đây là loài cần ánh sáng để có thể phát triển tốt. Nên chưng chậu hoa ở nơi có ánh sáng vừa phải như: gần cửa sổ, phòng khách có đèn chiếu sáng nhân tạo,… Ánh sáng lý tưởng cho cây phát triển tốt chính là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn. Tuy nhiên, không được để chậu dưới ánh nắng trực tiếp, vì cây sẽ bị vàng lá, cháy thân…
Nhiệt độ phù hợp cho loài hoa này là 18-29oC  vào ban ngày và ban đêm là 13-18oC. Nhiệt độ tốt nhất cho hoa là ở 21-32oC. 
Độ ẩm thích hợp cho hoa là  50-80%. Nếu độ  ẩm cao hơn mức quy định cần chú ý           tăng độ thông thoáng cho cây lan hồ điệp. Ngược lại, nếu độ ẩm thấp hơn cần cung cấp nước cho cây và môi trường xung quanh chậu.
4. Sâu bệnh hại
Cần chú ý tình trạng sức khỏe lan vì đôi lúc hồ điệp cũng thu hút sâu hại giống như sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên…
Khi sâu bám vào lá cần phải loại bỏ bằng nước xà phòng sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Cũng có thể sử dụng thuốc trừ sâu để loại bỏ chúng nếu tình trạng cây lan bị xâm hại quá nặng.
Phải lưu ý những biểu hiện của bệnh thối rữa xuất hiện trên cây, vì bệnh này phát triển rất nhanh, có thể giết chết cây trong vài ngày. Khi phát hiện trên lá xuất hiện những chỗ đậm màu ta phải phun thuốc ngay. Nếu lá và rễ đã bị thối, ta phải dùng kéo hoặc dao đã khử trùng cắt xa chỗ bị bệnh, nếu cần ta có thể cắt bỏ cả nguyên lá hoặc rễ. vết cắt phải được khử trùng bằng Vadơhn trộn Zineb và nên nhớ không dùng kéo này để cắt một cây lan nào khác nếu nó chưa được khử trùng trở lại. Cuối cùng ta phải cách ly cây bệnh vì chúng lan truyền rất nhanh chóng.
 
CÔNG TY CỔ PHẦN HOA LAN 360
Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2. Q.Tân Bình, TPHCM
Chi Nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P1, Q10, TPHCM
Địa chỉ vườn lan hồ điệp: Lô C Phạm Văn 2, Tân Bình, TPHCM
Điện Thoại : (08) 22.298.398 - Hotline: 0936.652.727 - 0977.301.303
Website: lanhodiepgiare.net - Email: info@lanhodiepgiare.net

Shop hoa lan hồ điệp

Hân hạnh phục vụ quý khách!