Cần tưới nước cho lan hồ điệp như thế nào?

Phân và nước là hai yếu tố cực kì quan trọng trong sự phát triển của một cây xanh. Và lan hồ điệp cũng vậy, cần có chế độ chăm bón phân và tươi nước hợp lý.

Độ ẩm cần thiết cho lan hồ điệp nằm trong khoảng từ 50-80%. Để đảm bảo độ ẩm trong chuẩn đó, các bạn hãy trồng lan hồ điệp trong  chậu có chứa sỏi hay đá cuội và nước.

can-tuoi-nuoc-cho-lan-ho-diep-nhu-the-nao

Khi trồng lan hồ điệp, phải để cây ở trên sỏi, đá cuội và hoàn toàn không được chạm vào nước. Vì khi rễ tiếp xúc với nước sẽ rất dễ thối rửa.

Tưới nước cho lan ho diep gia re cũng cần có chế độ rõ ràng. Lan hồ điệp không như các cây khác, cứ thích giờ nào là tưới giờ đó, tưới càng nhiều cây càng xanh. Ngược lại, nếu tưới nhiều, lan hồ điệp sẽ dễ bị úng lá, thối rễ.

Chăm sóc lan hồ điệp mùa hè, cần tưới nước cho cây từ 2-3 ngày/lần. Vào mùa đông, hãy giãn cách lần tưới ra khoảng 10 ngày/lần.

Thời gian tốt nhất để tưới nước cho chậu lan hồ điệp là buổi trưa. Buổi trưa, quá trình rút nước rất nhanh, đến tôi là lá và rễ không còn động nước. Nhờ đó, lan hồ điệp sẽ không bị thối hay úng rễ. vì lá sẽ khô cho tới tối. Nước dính lại có thể dẫn đến sự thối lá, nhiễm bệnh.

Lan hồ điệp là giống cây không thích bị khô nước giữa hai kỳ tưới như những loài lan khác. Giữa 2 lần tưới cần có 1 khoảng thời gian để lan được khô ráo.

Khi trồng lan ho diep, các bạn sẽ không phải lo lắng vì một ngày quên tưới nước. Bởi, 1 tuần sau tưới nước cũng không sao, lan sẽ không chết được.

Lan hồ điệp là loại cây rất thích ẩm nên nguy cơ bị nấm rất cao. Vì thế, hãy phòng chống nấm xâm nhập bằng cách phun thuốc ngừa nấm theo định kì.
Để chậu lan phát triển tốt nhất, hãy tưới nước cho cây với một chế độ phù hợp theo từng mùa, từng thời điểm. Thường xuyên theo dõi nhu cầu nước và giá thể sử dụng. Giá thể tốt nhất cho sự phát triển của lan hồ điệp là vỏ cây, đá trân châu, vỏ cây dương xỉ, than củi. Nên chọn giá thể có kích thước trung bình và ưa được trồng trong chậu chặt khít.

can-tuoi-nuoc-cho-lan-ho-diep-nhu-the-nao

Bạn yêu thích lan hồ điệp và muốn trồng một chậu trong nhà. Nếu muốn chọn giống lan tốt, hãy đến với Shop lan ho diep gia re của Hoa Tươi 360. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: (08) 22.298.398 - 0936.652.727 - 0977.301.303.

CÔNG TY CỔ PHẦN HOA LAN 360
Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2. Q.Tân Bình, TPHCM
Chi Nhánh: Lô C Hồ Thị Kỷ, P1, Q10, TPHCM
Địa chỉ vườn lan hồ điệp: Lô C Phạm Văn 2, Tân Bình, TPHCM
Điện Thoại : (08) 22.298.398 - Hotline: 0936.652.727 - 0977.301.303
Website: lanhodiepgiare.net - Email: info@lanhodiepgiare.net

Shop hoa lan hồ điệp

Hân hạnh phục vụ quý khách!